ข่าวประชาสัมพันธ์
      โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก ดำเนินการจัดพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2567 ซึ่งตรงกับวันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี

วันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ.2567  นายภัทราวุธ สิมช้า ผู้อำนวยการโรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก ประธานในพิธีทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนาม เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ ประจำปี พ.ศ.2567 โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก  ณ  สนามฟุตบอล โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก โดยมี นางสาวถนอมจิตร์ ตั้งนารี ครู วิทยฐานะ ครูชำนาญการพิเศษ ในฐานะหัวหน้ากองลูกเสือ โรงเรียนนางแดดวังชมภูวิทยา รัชมังคลาภิเษก กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 แห่งราชวงศ์จักรี พระผู้พระราชทานกำเนิดลูกเสือไทย ได้ทรงจัดตั้งกองลูกเสือกองแรกของประเทศไทยขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม 2454 จนถึงปัจจุบันเป็นเวลา 113 ปี ของกิจการลูกเสือในประเทศไทย พร้อมแสดงความจงรักภักดีและเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 พระประมุขของคณะลูกเสือแห่งชาติ

ภาพ/ข่าว โอภาส
โพสเมื่อ : 03 ก.ค. 2567,12:55   อ่าน 129 ครั้ง